Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết - Sở Y Tế Hà Nội
  • 0904733644
  • contact@daixuan.vn
  • T2 - T7: 08:00 - 17:30

Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết – Sở Y Tế Hà Nội

Sáng 17-3, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp UBND quận Cầu Giấy cùng Công ty sự kiện Đại Xuân (Đại Xuân Media) tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè năm 2018 tại Công viên Cầu Giấy

Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh ở người của thành phố cùng lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, đại diện UBND các quận, huyện, thị xã.

Sau khi phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, thành phố Hà Nội đã tổ chức cho đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị xã ký cam kết không để bùng phát dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết. Đồng thời tổ chức các nhóm ra quân vệ sinh môi trường tại một số nơi trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Qua đó, phát hiện một số ổ bọ gậy tại công trình xây dựng và ở một số hộ dân thuộc phường Dịch Vọng. Đây cũng là những nơi có mật độ muỗi cao và từng ghi nhận nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy hướng dẫn người dân thả hóa chất vào nước để diệt bọ gậy. Để bảo đảm công tác phun thuốc diệt muỗi có hiệu quả, cộng đồng dân cư nên đồng thời thực hiện công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bộ gậy cùng một lúc để tiêu diệt triệt để ổ muỗi tại khu dân cư.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Nguồn: Đại Xuân Media

About Post Author

admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *