Trường Lương Thế Vinh: lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014
  • 0909 555 081
  • contact@daixuan.vn
  • T2 - T7: 08:00 - 18:00

Trường Lương Thế Vinh: lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

Ngày 26 tháng 5 năm 2014, Đại Xuân media hân hạnh là đối tác thường niên tổ chức sự kiện chương trình Lễ trưởng thành và tri ân thầy cô cho học sinh khối 12 trường PTTH Lương Thế Vinh.

Hạnh phúc của người thầy

Điểm nhấn trong toàn bộ chương trình là những lời nhắn gửi vô cùng xúc động, chân thành mà PGS Văn Như Cương chia sẻ với những học trò sắp chia tay mái trường Lương Thế Vinh. Thầy dặn dò các học trò thân thương sẽ tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong đợt thi tốt nghiệp trước mắt và kỳ thi đại học, cao đẳng đang tới gần, vững vàng khi rời ra mái trường phổ thông chứa chan kỉ niệm để tung cánh đến chân trời tri thức mới.

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

Thầy Văn Như Cương căn dặn học trò: “Nhà trường là một bệ phóng, gia đình là một bệ phóng, khi các em bay lên, bay cao, hãy luôn nhớ tới bệ phóng ấy”

Xem thêm tại đây:

T chc l k nim

T chc hi ngh khách hàng

T chc tic công ty

T chc tic tt niên

T chc l khi công

T chc l khai trương

Trong không khí lắng đọng của buổi lễ Tri ân và Trưởng thành, thầy Cương nhắn nhủ: “Thầy xúc động thực sự khi mới ngày hôm qua, thầy nghiệm ra một điều rằng: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Với các em học sinh 12, được học ba năm ở ngôi trường này, hôm nay, được làm lễ Tri ân với tất cả các thầy cô, thầy mong các em nghĩ rằng, nhà trường là một bệ phóng, gia đình là một bệ phóng, khi các em bay lên, bay cao, hãy luôn nhớ tới bệ phóng ấy”.

Những vần thơ mộc mạc, chứa đầy yêu thương của người thầy giáo già ngân lên trước hàng trăm khuôn mặt xúc động của học trò:

“Hôm nay con ra trường

Ngày mai bay muôn phương

Hãy bay cho tới đích

Và nhớ mãi mái trường Lương Thế Vinh thân thương”.

Thầy Văn Như Cương cũng có những chia sẻ rất thực về cảm xúc bản thân ông khi chứng kiến sự trưởng thành của các lớp học trò qua bao thế hệ, với ông khi được chứng kiến những lớp học trò của mình trưởng thành, đó chính là điều hạnh phúc nhất của người thầy giáo, khi được nhận các em vào học và hôm nay, tiễn các em đi trên bước đường đời phía trước.

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

Hình ảnh “ông giáo già” luôn gần gũi, chia sẻ với học trò. Những lời dặn của ông hôm nay, sẽ theo các em đi suốt cuộc đời…

“Cuộc đời của tôi với 57 năm đứng trên bục giảng, nhưng có gần một nửa thời gian là tiễn các em học sinh Lương Thế Vinh ra trường, đây là niềm hạnh phúc không gì sánh được” thầy Cương nghẹn ngào. Thầy Văn Như Cương vẫn thường bảo rằng, đến bây giờ khi đã gần 80 tuổi, khi tiễn các em đi, nghĩ về tương lai và sự thành đạt của các em, đó là điều sung sướng nhất và tự hào đối với bản thân thầy và có lẽ cũng đối với tất cả những người thầy giáo, cô giáo khác.

Tin vào thế hệ trẻ

Chia sẻ thêm với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Cương tâm sự rằng, thầy rất tin tưởng vào thế hệ trẻ. Theo thầy Cương, tuổi trẻ Việt Nam hiện nay bộc lộ khả năng của mình vào những thời điểm khó khăn nhất của đất nước. Vì vậy, chúng ta không nên đánh giá, phán xét thanh niên một cách phiến diện bằng một số bề nổi tiêu cực trong thời bình.

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

Hình ảnh nam sinh trường Lương Thế Vinh chững chạc trong lễ trưởng thành và tri ân 2014

Thầy lấy ví dụ như vừa rồi, qua sự kiện đất nước chúng ta bị xâm lấn trên Biển Đông, phẩm chất của thanh niên Việt Nam được thể hiện rất rõ. “Cho nên tôi tin vào thế hệ trẻ hiện nay với tri thức, khả năng cập nhật và xử lí thông tin cùng truyền thống yêu nước luôn luôn sục sôi trong suy nghĩ và hành động. Vì thế, một mặt chúng ta tăng cường sự giáo dục tinh thần yêu nước, cùng với đó là việc bồi bổ, tích lũy kiến thức, tri thức cho các em về tất cả các vấn đề. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết” thầy Văn Như Cương tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam.

Thầy Văn Như Cương cũng cho biết, đối với các em lớp 12, thầy rất mong chờ các em sẽ có những bước tiến theo xu hướng của sự phát triển có lợi cho đất nước. Thầy cũng nhắn nhủ, không nên chỉ vì thất bại trong khi thi vào đại học và nản chí. Con đường tốt nhất để bước vào cuộc sống không phải chỉ là con đường vào đại học hay tốt nghiệp đại học. “Chúng ta có nhiều khả năng, nhiều lựa chọn, làm cho đời sống của chính bản thân, gia đình và xã hội trở lên tốt đẹp hơn. Tôi nghĩ thanh niên không nên coi rằng việc vào đại học là duy nhất. Các em nên thoải mái trong tư tưởng để lựa chọn cho mình con đường đi phù hợp”, người thầy giáo già căn dặn học sinh cả nước.

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

lễ trưởng thành và tri ân thầy cô năm 2014

Những nụ cười còn mãi của teen 12 Lương Thế Vinh niên khoá 2011-2014

Với gần 9 năm kinh nghiệm trong mảng tổ chức sự kiện cho tới nay chúng tôi đã thực hiện hàng trăm các sự kiện lớn nhỏ cho các khách hàng trên cả nước. Ngoải ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện giá rẻ uy tín chất lượng. Với tôn chỉ “Chuyên nghiệp – tận tâm” trong từng chiến dịch của khách hàng, chúng tôi đang tiến những bước vững chắc khẳng định uy tín của mình trong từng dịch vụ cung cấp. Luôn nỗ lực đổi mới để thành công.

 Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐẠI XUÂN MEDIA
Địa chỉ: Phòng 2606, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline 24/7: 0909555081; 0933286355 & Điện thoại: 043.556.2222

About Post Author

admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *