Cấm tổ chức sự kiện thi sắc đẹp ở trường đại học, cao đẳng
  • 0909 555 081
  • contact@daixuan.vn
  • T2 - T7: 08:00 - 18:00

Cấm tổ chức sự kiện thi sắc đẹp ở trường đại học, cao đẳng

Cấm tổ chức sự kiện thi sắc đẹp ở trường đại học, cao đẳng

Đó là khẳng định của ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng vụ công tác học sinh sinh viên, Bộ GD-ĐT khi trao đổi với phóng viên, chiều ngày 20/12/2012. Ông bá cho biết, vừa qua có rất nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức trong các trường đại học, cao đẳng có nội dung không phù hợp với môi trường giáo dục, vì vậy, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu dừng một số cuộc thi người đẹp tổ chức trong các trường đại học, cao đẳng.

Xin ông cho biết thêm, tại sao Bộ lại ra văn bản yêu cầu tất cả các trường không được tổ chức các cuộc thi người đẹp trong học sinh, sinh viên?

Từ trước đến nay, Bộ GD-ĐT không ủng hộ hay cho phép các trường tổ chức bất kỳ cuộc thi nào liên quan đến người đẹp sinh viên. Các trường học là nơi trang bị cho học sinh, sinh viên kiến thức, kỹ năng để vào đời chứ không phải là sàn catwalk. Hơn nữa, những cuộc thi đó không giúp sinh viên học hỏi được gì mà còn ảnh hưởng đến kết quả học tập. Sau khi đăng quang, sinh viên còn bị giới truyền thông thổi phồng nên rất dễ ảo tưởng về bản thân rồi mất định hướng, làm ảnh hưởng đến tương lai sau này. Thời gian qua, có nhiều cuộc thi người đẹp sinh viên bị biến tướng nên Bộ mới ra văn bản chấn chỉnh.

Nữ sinh duyên dáng trong đêm chung kết Hoa khôi Ngoại thương 2012

Thưa ông, có ý kiến cho rằng các cuộc thi sắc đẹp tại trường là nơi rèn luyện kỹ năng mềm khác.

Sinh viên là những người đã 18 tuổi, các bạn có đủ hiểu biết để phân biệt chuyện tốt, xấu. Nếu có sinh viên nào có khả năng và thích tham gia các cuộc thi sắc đẹp, tuyển người mẫu thì ra các đơn vị bên ngoài đăng ký. Còn ở trong trường học, tuyệt đối không được tổ chức các cuộc thi kiểu này. Việc tổ chức các cuộc thi nhan sắc không phù hợp với môi trường giáo dục.

Bộ GD-ĐT ra văn bản cấm các trường tổ chức cuộc thi người đẹp nhưng Bộ lại phối hợp với một số đơn vị tổ chức những cuộc thi tương tự. Điều này có công bằng hay không, thưa ông?

Những cuộc thi mà Bộ GD-ĐT phối hợp với các đơn vị bên ngoài tổ chức đều đã được thẩm định kỹ về nội dung và được quản lý chặt chẽ. Những cuộc thi đó là sân chơi phong trào để sinh viên rèn luyện sức khỏe, trau dồi kỹ năng và huy động một lượng lớn sinh viên. Còn các cuộc thi người đẹp thường chỉ hướng đến cá nhân và hãy xảy ra chuyện biến tướng nên Bộ mới cấm.

Sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh gợi cảm khoe tài năng belly dance trong đêm chung kết Hoa khôi

Bộ cấm nhưng nếu các trường không phục và vẫn tổ chức, đến lúc đó Bộ sẽ xử lý thế nào?

Bộ GD-ĐT đã cấm mà các trường vẫn lén lút tổ chức thì Bộ sẽ can thiệp và dừng cuộc thi lại. Sau đó, Bộ sẽ đưa ra phương án xử lý cho từng cuộc thi. Còn hiện tại, Bộ chưa đề ra phương án xử phạt cụ thể.

Hiện tại, một số trường đại học đã gửi hồ sơ và công văn lên Bộ xin giấy phép để tiếp tục tổ chức cuộc thi người đẹp đã bị ngưng giữa chừng. Bộ có cấp phép hay không, thưa ông?

Bộ GD-ĐT sẽ kiên quyết không cấp giấy phép cho bất cứ trường hợp nào xin tổ chức cuộc thi người đẹp. Từ trước đến nay, Bộ đã cấm chứ không phải đợi đến khi có văn bản 8591 mới cấm. Trường nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Xin cảm ơn ông!

Với gần 9 năm kinh nghiệm trong mảng tổ chức sự kiện cho tới nay chúng tôi đã thực hiện hàng trăm các sự kiện lớn nhỏ cho các khách hàng trên cả nước. Ngoải ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện giá rẻ uy tín chất lượng. Với tôn chỉ “Chuyên nghiệp – tận tâm” trong từng chiến dịch của khách hàng, chúng tôi đang tiến những bước vững chắc khẳng định uy tín của mình trong từng dịch vụ cung cấp. Luôn nỗ lực đổi mới để thành công.

 Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐẠI XUÂN MEDIA
Địa chỉ: Phòng 2606, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Hotline 24/7: 0909555081; 0933286355 & Điện thoại: 043.556.2222

Theo 24h

About Post Author

admin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *